Khách hàng cần hết sức tỉnh táo khi mua căn hộ ngay khi dự án chưa hoàn thành

Ông Nguyễn Đào Duy, Phó TGĐ LDG của tập đoàn Group nêu ra ý kiến của mình rằng, giống như các ngành hàng tiêu dùng khác trong nền kinh tế, bất động sản vẫn phải chịu sự điều chỉnh của nhiều bộ luật pháp luật và quy định liên quan. Tuy nhiên, trong pháp luật, sự khác biệt nằm ở chỗ các doanh nghiệp bất động sản hiện nay được bán tài sản hình thành trong tương lai. Chính vì điều khác biệt trong bất động sản này, là tiền đề để nhiều lừa đảo, sai phạm nặng nề. Nhiều dự án với những chiêu trò khiến khi dự án hoàn thành người mua đã gặp những rủi ro đáng tiếc.

chung cu vincity dong anh

chung cu vincity dong anh

Đối với loại sản phẩm đặc thù này, người mua nhà cần phải tỉnh táo để tránh những rủi ro, nhìn nhận được đâu là tiềm năng, đâu là rủi ro trong tương lai.

Cũng theo ông Duy, khách hàng chính là người giám sát tốt nhất, đánh giá trung thực, chính xác nhất về dự án mình định mua. Trong tương lai, lĩnh vực bất động sản cũng cần áp dụng dữ liệu về thông tin về dự án, chủ đầu tư, để qua đó người dân, doanh nghiệp có thể chủ động truy cập, nắm bắt thông tin bất động sản định mua một cách công khai.

Đây cũng là hình thức quản lý góp phần giúp cho khách hàng phân loại, tự đánh giá về năng lực của chủ đầu tư.

Để tránh được những rủi ro đáng tiếc xảy ra, khách hàng cần quan tâm mạnh mẽ tới chủ đầu tư. Với chủ đầu tư uy tín, thì khách hàng sẽ có sự tin tưởng nhất định. Như tập đoàn Vingroup với các dự án Vincity, thương hiệu này được hưởng ứng, với các dự án nổi bật trong năm 2017 như:  Vincity Đông Anh , vincity sài đồng, vincity Đại Mỗ, ….

vincity dong anh6

vincity dong anh6

Để khắc phục được tình hình này, cần phải có biện pháp xử lý ren đe, mạnh tay hơn nữa với các chủ đầu tư lừa đảo bán nhà như thế này. Bởi khá nhiều doanh nghiệp vẫn còn lợi dụng lỗ hổng của pháp luật để bán một căn hộ cho rất nhiều người, chậm bàn giao hay hiểm họa hơn là không bàn giao giấy chứng nhận sở hữu cho khách hàng.

Ngoài những thông tin thiếu minh bạch, những rủi ro mà khách hàng gánh chịu còn đến từ một số bộ phận môi giới bất động sản không làm đúng với nội dung trong cam kết. Khách hàng cần phải giám sát chặt chẽ dòng vốn cho vay trên thực tế của các ngân hàng. Còn với người dân cần hết sức thận trọng, tìm hiểu thật kỹ càng thông tin về dự án, về chủ đầu tư rồi mới quyết định chung cư.

Tóm lại, khách hàng cần hết sức tỉnh táo tìm hiểu dự án thật kĩ càng, để tránh được những rủi ro đáng tiếc xảy ra

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN MỚI NHẤT
 

Bạn nên xem

Đang tải...